ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจจะชื่นชอบ
เบื้องหลังจุดสีน้ำตาล

รอยดำจุดสีน้ำตาลและอื่น ๆ : รอยดำ, demystified

จุดสีน้ำตาลมีอิทธิพลสำคัญต่อความคิดของผู้คนในวัยชรา ในความเป็นจริงการศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าสีผิวที่ไม่สมดุลสามารถทำให้คนเราดูแก่กว่า 12 ปีได้! คำถามใหญ่: พวกเขามาจากไหนและคุณทำอะไรได้บ้าง?

ช่วยให้เข้าใจวิทยาศาสตร์เบื้องหลังจุดสีน้ำตาล คำที่เป็นทางการสำหรับจุดสีน้ำตาลและการเปลี่ยนสีผิวในรูปแบบอื่น ๆ คือรอยดำ แตกต่างจากฝ้ากระรอยดำจะไม่จางหายไปในฤดูหนาวและน่าเสียดายที่รอยดำนั้นจะมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นเมื่อเราอายุ

แต่มันเกิดจากอะไร? การผลิตเมลานินผิดปกติ (เม็ดสีน้ำตาลหรือสีแดงในผิวหนัง) สิ่งกระตุ้นบางอย่าง - โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโดนแสงแดดที่ไม่มีการป้องกันทำให้เกิดการผลิตที่ผิดปกติซึ่งนำไปสู่การจับตัวเป็นก้อนสีของพื้นผิว สาเหตุอื่น ๆ ได้แก่ ปัจจัยด้านฮอร์โมน (ยาคุมกำเนิดและการตั้งครรภ์) และรอยดำหลังการอักเสบ (PIH) ที่เกิดจากการบาดเจ็บหรือรอยแผลเป็นในอดีต (คิดว่าเป็นสิวที่โผล่ขึ้นมาหรือรอยกรีดลึก) รอยดำของฮอร์โมนและ PIH มีความรุนแรงขึ้นจากการเผชิญกับแสงแดด

30 นาทีโดยไม่มีการป้องกันในแสงแดดสามารถยกเลิกความพยายามหนึ่งเดือนในการต่อสู้กับรอยดำได้

แล้วจะทำอย่างไรกับมัน? นี่คือวิธีค้นหาว่าอะไรทำให้เกิดจุดสีน้ำตาลของคุณ - และดำเนินการ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

แม้จะสอบถามนักบำบัดโรคผิวหนังของ Dermalogica เพื่อรับการวิเคราะห์และให้คำปรึกษา Face Mapping®ฟรีเพื่อหาต้นตอของจุดสีน้ำตาลของคุณ การรู้ทริกเกอร์ส่วนตัวของคุณจะเปิดเผยวิธีการรักษาที่ดีที่สุด พวกเขายังสามารถแนะนำการรักษาแบบมืออาชีพที่สามารถช่วยคุณขจัดจุดด่างดำได้เร็วขึ้น!

ทา SPF ทุกวัน

ครีมกันแดดช่วยป้องกันไม่ให้แสงยูวีนำจุดใหม่มาสู่พื้นผิวและยังช่วยควบคุมความเข้มของสีของจุดที่คุณสามารถมองเห็นได้อีกด้วย สวมใส่ทุกวันเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการรักษาที่คุณลองใช้เวลาเพียง 30 นาทีโดยไม่มีการป้องกันในแสงแดดสามารถยกเลิกความพยายามหนึ่งเดือนในการต่อสู้กับรอยดำได้!

รู้ส่วนผสม

มีส่วนผสมหลายอย่างที่สามารถช่วยแก้ปัญหารอยดำได้ แต่วิตามินซีโดดเด่นในฐานะที่ทรงพลังที่สุด ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพมากที่สุดจึงมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดอนุมูลอิสระ การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่ามันสามารถเพิ่มระบบการป้องกันตามธรรมชาติของผิวช่วยป้องกันตัวเองจากความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในอนาคต - ทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพจากภายในและภายนอก อย่าลืมเลือกสูตรวิตามินซีที่มีความเสถียรสูงและมีคุณสมบัติทางชีวภาพสูง

อดทน

ไม่มีการแก้ไขรอยดำอย่างรวดเร็ว: อาจใช้เวลาอย่างน้อย 30 วันในการดูแลผิว (โดยใช้ครีมกันแดด) ก่อนที่คุณจะเห็นความคืบหน้าใด ๆ นอกจากนี้บางจุดอาจดูเข้มขึ้นก่อนที่จะจางลง เนื่องจากพวกมันค่อยๆลอยขึ้นสู่ชั้นผิวในขณะที่คุณยังคงผลัดเซลล์ผิวอยู่ แต่ติดไว้แล้วคุณจะมีผิวที่สว่างกระจ่างใสกระชับขึ้นในที่สุด!

BioLumin-C Serum เป็นเซรั่มวิตามินซีประสิทธิภาพสูงที่ทำงานร่วมกับการปกป้องผิวเองเพื่อให้ผิวกระจ่างใสและเต่งตึง